Slide background
Đặt giữ chỗ ngay
đăng ký ngay hôm nay để được ưu đãi tốt nhất
click ngay
Slide background
Đăng ký ngay
Đăng ký
Slide background

GIAO HÀNG NGAY

Nhận hàng vui thích

HẬU MÃI TỐT

Dịch vụ tuyệt vời

HỖ TRỢ 24H

Hotline: 0932690303

LẨU GÀ NGẢI CỨU NGUYÊN LIỆU Gà mái tơ: 1 con Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý...
LẨU GÀ NGẢI CỨU

NGUYÊN LIỆU

  • Gà mái tơ: 1 con
  • Gia vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen… (mua gói sẵn bán ở tiệm thuốc bắc)
  • Nấm kim châm/ nấm hải sản
  • Rau ngải cứu
  • Váng đậu
  • Trứng vịt lộn
  • Đậu phụ
  • Bánh đa khô

CÁCH LÀM

            Bước 1: - Làm sả thật sạch sau đó chặt miếng vừa, cho hạt nêm + hành vào ướp thịt gà.

- Cho gà vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa lớn đến khi nước sôi thì cho gói gia vị hầm gà vào, hạ nhỏ lửa, ninh gà torng khoảng 20 phút.

Bước 2: - Để nấm được trắng và sạch bạn cho bột sắn + bột năng vào hòa tan với nước, sau đó thả nấm vào ngâm khooảng 15-20 phút. Rửa lại với nước sạch.

Bước 3: - Ngải cứu nhặt rồi rửa sạch với nước.
- Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa.
- Cho bánh đa khô ngâm với nước cho nở mềm, vớt ra để ráo.
- Chiên sơ váng đậu.

Bước 4:- Múc một ít nước hầm gà ra nồi khác, đun sôi rồi đập trứng vịt lộn vào. Khéo léo để giữ được mạng bọc quanh trứng nhé. Vớt bỏ phần váng đen của trứng nổi lên, khi thấy trứng chín bạn vớt qua nồi lẩu.Làm thế này sẽ giúp cho nước dùng của nồi lẩu trong không đục.
- Khi nào ăn thì bạn đun nóng lại cho sôi, ăn kèm với bún và rau sống rất ngon.
Món lẩu gà ngải cứu này có thêm trứng vịt lộn rất bổ dưỡng, hương vị hòa quyện rất hợp. Ăn một lần là sẽ nhớ mãi.
 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC